TOP 10 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CĂNG CHỈ NÂNG CƠ

Chỉ nâng cơ là chỉ dùng trong ngành thẩm mỹ da nhằm mục đích nâng, kéo những khối da bị chảy xệ. Thường là vùng hai bên má, vùng rãnh mũi má hoặc nâng cung mày. Nhằm mục đích làm cho gương mặt săn chắc hơn, giảm tình trạng chảy xệ trên gương mặt.

CHỈ NÂNG CƠ LÀ CHỈ GÌ ?

Chỉ nâng cơ cũng được làm từ vật liệu PDO hoặc PCL, đây cũng là vật liệu dùng làm chỉ y khoa để may vết thương, nên độ an toàn của nó đã được chứng minh và kiểm nghiệm qua thực tiễn. PDO hay PCL là những vật liệu tan hoàn toàn, thông thường sau khi đưa vào dưới da thì sẽ tan hoàn toàn dựa trên phản ứng thủy phân, trong vòng từ 6 tháng đến 2 năm tùy loại vật liệu.

Những sợi chỉ nâng cơ ngày nay được tạo đúc hoặc cắt để tạo thành các gai chỉ. Những gai chỉ này đóng vai trò giống như những móc câu, sẽ bám vào mô mỡ dưới da, và sẽ neo những túi mỡ hay phần da thừa để kéo lên theo ý muốn của Bác sĩ. Nhờ đó chỉ mới có tác dụng nâng đỡ và kéo căng những vùng chảy xệ.

Thông thường để thực hiện nâng cơ thì có thể dùng từ 2 – 6 sợi chỉ nâng cơ cho một bên mặt, tùy mức độ lão hóa da. Đôi khi các Bác sĩ còn kết hợp thêm các loại chỉ khác như chỉ trẻ hóa, chỉ làm đầy,.. để làm tăng hiệu quá kéo căng hay neo giữ sợi chỉ.

THỰC HIỆN CĂNG CHỈ RA SAO

Mỗi một sợi chỉ nâng cơ này sẽ được đưa vào da qua một lỗ kim mồi, lỗ kim này chỉ nhỏ như vết kim để lấy máu. Qua lối vào là vết kim này, sợi chỉ sẽ được luồng dưới da theo các vecto mà các Bác sĩ mong muốn, từ đó có thể kéo vùng da bị chảy xệ lên.

Chính bởi ưu điểm là ít xâm lấn, thời gian thực hiện nhanh, ít nghỉ dưỡng, không cần phải gây mê, cùng hiệu quả vượt trội, nên căng chỉ ngày càng được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới.

Hiệu quả của phương pháp này thường trông thấy ngay sau khi thực hiện, và còn tiếp tục cải thiện sau 1 – 2 tháng. Trước đây, để cải thiện những vùng da chảy xệ thì có thể người ta phải dùng đến phương pháp phẫu thuật căng da mặt, đây là một phẫu thuật lớn, đòi hỏi phải gây mê, và có thể để lại vết sẹo cắt da khá dài. Nhưng với công nghệ căng chỉ hiện nay, thì bệnh nhân có thêm một sự lựa chọn tối ưu để có thể cải thiện gương mặt một cách tự nhiên và ít xâm lấn.

LƯU Ý KHI CĂNG CHỈ

Lưu ý kỹ thuật căng chỉ là một kỹ thuật khó, đòi hỏi chuyên môn của Bác sĩ cao, và đảm bảo khâu thực hiện được vô khuẩn. Nên khi thực hiện phương pháp câng chỉ này chúng ta nên lựa chọn những cơ sở uy tín được chính Bác sĩ thực hiện.