TIÊM FILLER LÀ GÌ?

FILLER LÀ GÌ ?

Vector illustration with cosmetic filler or Dermal fillers on light background isolated

Filler có nghĩa là chất làm đầy. Tiêm filler là một trong những thủ thuật thẩm mỹ được thực hiện nhiều hàng đầu ở  Hoa Kỳ và là một kỹ thuật được ưa chuộng hàng đầu ở Hàn Quốc.

Filler có hoạt chất chính là acid hyaluronic, đây là một phân tử có tự nhiên dưới da, trong nhãn cầu, trong dịch khớp. Nhưng được tổng hợp bằng công nghệ lên men vi  khuẩn, và thêm các liên kết chéo để filler bền hơn, tồn tại lâu hơn hay để tạo khối khi tiêm vào dưới da. Filler nhìn từ bên ngoài thì trong và hơi quánh như một khối gel trong suốt.

FILLER CÓ GÂY TÁC DỤNG PHỤ GÌ KHÔNG ?

Acid hyaluronic trong filler thì không gây phản ứng đáp ứng viêm, cũng với công nghệ bào chế tiên tiến hiện này thì đại đa số các loại filler chính hãng khi tiêm vào đều khá an toàn với cơ thể. Những tác dụng phụ nếu có là do những thành phần khác được thêm vào trong filler , cũng như do filler không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng hay là do kỹ thuật của người tiêm.

VÌ SAO CẦN TIÊM FILLER

Bình thường dưới làn da của chúng ta có một lượng rất nhiều acid hyaluronic, cũng như có một lớp mỡ dưới da, từ đó tạo tính căng, đầy, tạo đường nét trên gương mặt chúng ta.

Theo thời gian, tiến trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, lượng acid hyaluronic này sẽ mất đi, cũng như lớp mỡ dưới da sẽ teo lại, là cho là da của chúng ta mất độ đàn hồi, gương mặt hốc hác hơn, xuất hiện những trũng mắt, hóp má, rãnh mũi má, trán hõm ,… và đây cũng chính là hiệu quả chính của filler, tức là một chất làm đầy, làm đầy lên, tăng thể tích ở những vùng bị mất thể tích.

Những vùng thường được tiêm filler nhất trên gương mặt như làm đầy thái dương, làm đầy rãnh lệ, làm đầy má hóp tạo má baby, làm đầy rãnh mũi má,…

Ngoài ra công nghệ tạo liên kết chéo trong filler làm filler cứng hơn, tạo khối tốt hơn, nên filler còn áp dụng để tạo đường nét trên gương mặt như tạo cằm, tạo viền quai hàm, filler tạo hình dái tai,  hay filler nâng mũi.

TIÊM FILLER CÓ BIẾN CHỨNG GÌ HAY KHÔNG ?

Tiêm filler hoàn toàn có thể gây biến chứng, và biến chứng nguy hiểm nhất hay được biết đến là biến chứng tắc mạch gây hoại tử vùng da hay mù mắt. Nguyên nhân là do filler có kết cấu đặc như một khối gel, nên khi tiêm vào trong mạch máu filler sẽ gây tắc mạch hoặc gây chèn ép mạch máu, làm vùng mô không có máu  tới nuôi bị hoại tử, hoặc filler tắc mạch máu nuôi võng mạc gây biến chứng mù mắt. Để tránh biến chứng này các Bác sĩ thường phải nắm rất rõ phân bố mạch máu vùng tiêm, các kỹ thuật tiêm hay các dụng cụ tiêm, và cách kiểm tra cũng như xử trí nếu có trường hợp tắc mạch xảy ra. Chính vì tầm quan trọng đó nên Bác sĩ luôn khuyên các khách hàng hãy luôn tìm hiểu thật kỹ nơi thực hiện dịch vụ tiêm hay quan trọng hơn là người thực hiện kỹ thuật tiêm có phải là Bác sĩ hay không.

NÊN TIÊM FILLER HAY HA TỰ THÂN ?

Có nhiều khách hàng hỏi Bác sĩ là bởi vì những tác dụng phụ nguy hiểm đó nên khi đến các thẩm mỹ viện được giới thiệu tiêm HA, tiêm HA tự thân, chứ không tiêm filler, thì có tốt hơn hay không. Câu trả lời là HA  ở đây là tên viết tắ của Hyaluronic Acid, vâng nó cũng chính là filler.

Vâng, hiện nay trên thị trường nếu bạn thấy một dạng trong suốt, được quảng cáo tiêm vào để làm đầy lên, thì đó 100% là filler hay chất làm đầy.

TIÊM FILLER DUY TRÌ HIỆU QUẢ BAO LÂU

Tiêm filler thì duy trì được bao lâu ? Hầu hết những sản phẩm filler nổi tiếng trên thế giới hiện nay như Juverderm, Restylane, Teoxane thì sẽ duy trì được hiệu quả tối đa trong vòng 12 – 18 tháng.

Một câu hỏi Bác sĩ cũng rất hay gặp là sau khi filler tan đi rồi thì làn da có chảy xệ hơn lúc trước hay không? Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh những loại filler sẽ tan hoàn toàn và thậm chí trong quá trình nằm bên dưới da sẽ kích thích tăng sinh thêm collagen mới làm cho da trẻ hơn, săn chắc hơn.

Và đó là tất cả những điều cơ bản cần biết về filler. Nếu các bạn mong muốn biết thêm nhiều kiến thức hơn có thể xem thêm tại Kênh Youtube của Bác sĩ tại đây.

https://www.youtube.com/@bacsivanvietdat/videos

Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào thì có thể comment hoặc inbox tại các nền tảng Youtube, Facebook, Instagram của Bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *