NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CĂNG CHỈ

Căng chỉ là một thủ thuật ít xâm lấn, ít nghĩ dưỡng, hiệu quả cao. Nhưng đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi tay nghề người Bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất.

TUỔI NÀO THÌ NÊN THỰC HIỆN CĂNG CHỈ

Căng chỉ có thể thực hiện đối với tất cả mọi độ tuổi từ khoảng 25 – 70 tuổi hoặc hơn, để làm cải thiện tình trạng chảy xệ da. Hiệu quả căng chỉ sẽ càng nhiều nếu độ tuổi còn trẻ.

Số lượng sợi chỉ sử dụng thì tùy thuộc vào tình trạng lão hóa da của mỗi người, và tùy vào lựa chọn của mỗi Bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất.

CHỈ CÓ TAN KHÔNG

Chỉ thực hiện nâng cơ là loại chỉ tan hoàn toàn dưới da. Thông thường sẽ tan trong vòng từ 6 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào vật liệu của sợi chỉ. Vật liệu làm nên sợi chỉ cũng là vật liệu dùng làm chỉ trong y khoa để may vết thương, nên độ an toàn của sợi chỉ đã được chứng minh qua thực tiễn hơn 30 năm.

Ngay sau khi căng chỉ thì trên da mặt của chúng ta sẽ lưu lại vài vết kim nhỏ, ở vùng thái dương hai bên, có thể sẽ có vài vết hơi sưng nề. Nhưng chúng ta vẫn có thể sinh hoạt, ăn uống, làm việc bình thường sau căng chỉ. Tránh vận động mạnh như tập thể dục hay chạy nhảy 1 tuần sau căng chỉ.

Sau khi thực hiện căng chỉ thì chúng ta có thể sẽ phải dùng thuốc kháng sinh dự phòng nhiễm trùng, kháng viêm, giảm đau từ 5 – 7 ngày để quá trình hồi phục được diễn ra tốt hơn.

Sau khi thực hiện căng chỉ thì có thể sẽ bị sưng nề nhẹ trên gương mặt, có thể sẽ có những vết bầm nhẹ ngã màu vàng, cũng có thể chúng ta sẽ có cảm giác đau khi chạm mạnh lên gương mặt, tuy nhiên những triệu chứng này sẽ cải thiện trong vòng 5 – 7 ngày khi dùng kèm toa thuốc của Bác sĩ.

Sau khi thực hiện chúng ta có thể rữa mặt nhẹ nhàng với nước muối sinh lý trong 1- 2 ngày đầu. Sau đó chúng ta có thể rửa mặt và chăm sóc da bình thường.

LƯU Ý SAU CĂNG CHỈ

Thêm một lưu ý là sau khi căng chỉ chúng ta nên tránh massage vùng mặt trong 1 tháng, tránh sử dụng những thiết bị chăm sóc da dùng máy chẳng hạn Ultherapy, Thermage, laser trong ít nhất một tháng.

Thông thường sẽ mất 1 – 2 tháng thì hiệu quả căng chỉ mới ổn định nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *