FILLER, BOTOX, CĂNG CHỈ – THẨM MỸ KHÔNG PHẪU THUẬT

THẨM MỸ KHÔNG PHẪU THUẬT LÀ GÌ ?

Dạo gần đây dịch bệnh, có lẽ mọi người ở nhà nhiều thời gian ngắm mình trong gương, nên nhiều bạn nhắn hỏi Bác sĩ về Thẩm mỹ tạo hình mà không được đụng tới dao kéo.

Thẩm mỹ không phẫu thuật là khái niệm để chỉ các thủ thuật xâm lấn tối thiểu hoặc không xâm lấn để tạo hình thẩm mỹ, làm trẻ hóa da, làm đẹp da. Trong đó phải kể đến các thủ thuật như Filler, Botox, Laser, Peel da, tiêm giảm mỡ, PRP, lăn kim,… (hôm nào Bác sĩ sẽ viết kỹ hơn về từng chủ đề này).

TRÊN THẾ GIỚI NGƯỜI TA CÓ CHUỘNG ?

Bạn nào có thắc mắc này thì nhìn Hình bên dưới là báo cáo thống kê mới nhất của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ trong năm 2020, trong các thủ thuật xâm lấn tối thiểu thì hai thủ thuật hàng đầu được ưa chuộng là Botulium Toxin (Botox) và Filler #filler. Cụ thể đã có khoảng 4,4 triệu ca tiêm botulinum (Botox) và 3,4 triệu ca tiêm chất làm đầy da. Hai con số này vượt xa các thủ thuật còn lại.

Vậy còn phẫu thuật thẩm mỹ thì sao? Cũng theo báo cáo trên, vào cùng năm 2020, loại phẫu thuật được thực hiện nhiều nhất là phẫu thuật tạo hình Mũi với khoảng 352 ngàn ca (it hơn nhiều lắm nha) và còn giảm 3% số ca so với năm 2000. Ngược lại, Tiêm Botulium Toxin ( #botox ) đã có sự tăng trưởng ấn tượng 459% so với năm 2000. Điều đó rõ ràng cho thấy xu hướng thẩm mỹ không phuẫt thuật (hay còn gọi là thủ thuật xấm lấn tối thiểu Cosmetic Minimally-invasive Procedures)

CHI PHÍ KHI TIÊM BOTULIUM VÀ FILLER ?

Đây là phần Bác sỹ hay được hỏi nhiều nhất đây.

Tại Hoa Kỳ, chi phí tiêm Botox trung bình là 400$ cho một lần điều trị (khoảng 9 triệu VND); chi phí tiêm chất làm đầy Filler dao động từ 500$ đến 900$ cho mỗi 1ml (khoảng 11 triêu – 20 triệu VND).

Tại Việt Nam, theo kinh nghiệm của Bác sĩ tùy xuất xứ của Botulium hoặc Filler mà chi phí có thể dao động từ trên dưới 1 triệu – 9 triệu cho một lần điều trị Botox , hoặc từ 3 triệu – 15 triệu cho mỗi 1ml Filler. (Còn thay đổi khác nhau ở từng cơ sở phòng khám điều trị). Hiện tại với chính sách để mọi người đều được làm đẹp, nên giá trên mỗi 1ml Filler tại The Doctor’s thuộc dạng cạnh tranh nhất thị trường.

LƯU Ý ĐẶC BIỆT

Dù là một viên thuốc Panadol bạn hay uống thì cũng có tác dụng phụ đáng kể nếu bạn dùng không đúng chỉ định và liều lượng cuả Bác sỹ. Tương tự như vậy, một thủ thuật xâm lấm tối thiểu dù không phẫu thuật như Botox và Filler thì cũng sẽ có rất nhiều tác dụng phụ nếu bạn điều trị không theo chỉ định của Bác sỹ. Nhưng tất nhiên không vì vậy mà ta không uống Panadol khi sốt, cũng như không vì vậy mà ta không làm đẹp bằng Botox , Filler. Để an toàn và đẹp nhất, hãy tìm đến Bác sỹ. #bacsi

Điều thứ hai mà Bác sỹ cần lưu ý mọi người là phần lớn sự thành công của phương pháp thẩm mỹ tạo hình không phẫu thuật này phụ thuộc vào tay nghề của Bác sĩ. Nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện một thủ thuật nào. Câu hỏi là vậy tui nên đi kiếm Bác sĩ chuyên khoa nào đây , câu trả lời trong link và hình bên dưới nha. ( Bật mí là chuyên khoa Da liễu chiếm đa số Filler và Botulium toxin nhe với 37 – 45% )

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4174914/

Tặng thêm cái hình thực tế.