CHỈ TRẺ HOÁ LÀ GÌ ?

LÃO HOÁ DA – VẤN ĐỀ AI CŨNG GẶP PHẢI

Theo thời gian tất cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể chúng ta đều lão hóa. Biểu hiện lão hóa bên ngoài rõ nhất là trên làn da chúng ta.

Những biểu hiện thường thấy như da mỏng đi, da khô, hình thành nếp nhăn, chảy xệ, … Những người làm việc dưới ánh nắng mặt trời có nguy cơ xuất hiện laão hoá da sớm cao hơn. Hút thuốc lá thường xuyên sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da vì nó làm giảm lượng máu cung cấp cho da. Rượu làm mất nước trên da, và da khô sẽ dễ hình thành nếp nhăn.

NGUYÊN NHÂN LÃO HOÁ DA

Vậy nguyên nhân lão hóa da là gì? Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng lão hoá, mà một trong số đó là là do sự tổng hợp collagen trong da giảm xuống.

Collagen giống như một bộ khung nâng đỡ cho toàn bộ bề mặt da, mà khi giảm tổng hợp collagen sẽ  dẫn đến sự lỏng lẻo của bề mặt da, da mong đi, xuất hiện nếp nhăn, chảy xệ.

Hiện nay rất nhiều những phương pháp trẻ hóa da khác nhau nhắm đến làm tăng sinh lượng collagen bị mất đi cho lão hóa da này.  Và một trong những phương pháp rất nổi tiếng hiện nay là trẻ hóa da bằng chỉ.

CHỈ TRẺ HOÁ LÀ GÌ ?

Chỉ sinh học, chỉ collagen, chỉ trẻ hóa ,… tất cả những tên gọi này đều để gọi chung một phương pháp đưa chỉ vào dưới da từ đó kích thích tăng sinh collagen để đạt được hiệu quả trẻ hóa da.

Vậy chỉ trẻ hóa là gì ? Và có đúng là chỉ có thể làm tăng collagen trong da hay không?

Các loại chỉ thẩm mỹ hiện nay được làm từ 3 loại vật liệu là PCL, PLLA, PDO. Các bạn có thể hiểu đơn giản những sợi chỉ này làm bằng vật liệu tan hoàn toàn, khi đưa vào dưới da chỉ sẽ phân rã hoàn toàn tạo thành CO2, nước.

Sau khi được đưa vào dưới da, những sợi chỉ này sẽ kích thích tạo phản ứng viêm, thu hút những tế bào đến, kích thích nguyên bào sợi tăng sinh tổng hợp collagen. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành cho thấy sau khi khi đưa chỉ vào da, kích thích tăng sinh kéo dài từ 6 -9 tháng hoặc lên đến 2 năm tùy loại chỉ.

Thông thường tổng thời gian thực hiện khoảng 60 phút, các bạn sẽ được bôi tê ngoài da trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó sẽ được bác sỹ thực hiện đưa chỉ vào dưới da.

Thời gian nghỉ dưỡng dao động từ 3 – 5 ngày với tình trạng da sẽ hơi sưng nhẹ, có thể có bầm với màu vàng nhạt. Cảm giác đau sẽ chỉ có khi đang thực hiện với mức độ nhẹ, đau sẽ hết hầu như trong ngày đầu tiên.

Hiệu quả sẽ thấy rõ nhất từ sau 2 – 4 tuần.

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể tham khảo kênh Youtube của Bác sĩ tại đây https://www.youtube.com/@bacsivanvietdat/videos