5 PHÚT ĐIỀU TRỊ NẾP NHĂN VỚI BS DA LIỄU

Chỉ cần 5 phút với Bs Da liễu bạn đã có thể tiếp cận với phương pháp điều trị nếp nhăn được ưa chuộng nhất hiện nay tại Hoa Kỳ

Bạn càng lớn tuổi bao nhiêu lớp collagen bên dưới da của bạn lại mất đi bấy nhiêu. Lớp collagen này như một lớp đệm để làn da luôn căng phồng, collagen đặc biệt nhiều ở làn da trẻ sơ sinh, nên chúng ta luôn thấy da trẻ em luôn căng mịn, và tất nhiên không có nếp nhăn.

Và khi lớp collagen này mất đi, lớp đàn hồi của da cũng không còn, nên mỗi khi biểu lộ cảm xúc trên gương mặt, như khi cười, khi nhướng mày, khi nói chuyện, các cơ mặt sẽ co lại và làm lộ rõ lớp bề mặt da gấp nếp lại mỗi khi cử động (nếp nhăn động). Do nay đã không còn lớp đàn hồi bên dưới. Và lâu dần những nếp gấp da này sẽ hình thành những nếp nhăn cố định trên da hay còn gọi là nếp nhăn tĩnh.

Vậy để điều trị những nếp nhăn này ta thấy ngay hai cách giải quyết. Một là làm đầy lại lượng collagen đã mất (điều này Bs sẽ viết một chủ đề riêng), và hai là phải làm giải sự co cơ biểu lộ cảm xúc.

Và đó cũng chính là cơ chế mà Botulium Toxin làm giãm xuất hiện nếp nhăn trên gương mặt bạn. Botulium toxin là tên một loại hoạt chất làm giảm sự co cơ khi được tiêm vào cơ. Và trong đó thương hiệu Botox đã nổi tiếng đến mức chúng ta nhầm tưởng “botox” chính là chất tiêm vào da, mà thực ra tên chất đó là Botulium toxin.

Khi được tiêm vào cơ, botox sẽ ngăn chặn những tín hiệu thần kinh và làm cơ giảm sức co, từ đó làm giảm sự hình thành nếp nhăn.

Chúng ta thường hay thắc mắc tiêm Botox có bị đơ không, thì dựa trên cơ chế trên nếu tiêm quá liều hoàn toàn có thể gây đơ , tức là khi cười nhìn không tự nhiên do các cơ đã không làm nhiệm vụ biểu lộ cảm xúc như trước.

Vậy lỡ tui xui, tui đi tiêm trúng chỗ không phải Bs tiêm về tui bị đơ thì phải làm sao ? Câu trả lời là phải đợi, dù tiêm có đơ cỡ nào thì sau 3- 6 tháng botulium toxin cũng sẽ mất hết hiệu quả. Dần dần các dầu nối thần kinh sẽ hồi phục lại nên cơ sẽ co lại bình thường.

Cũng chính vì vậy mà khi tiêm botox để điều trị những nếp nhăn động thì sau 3- 6 tháng sẽ thấy hiệu quả giảm dần và sau đó chúng ta nên đi tiêm lặp lại.

Ngoài ra tiêm botox có nguy hiểm gì không ? Tiêm botox ngoài việc có thể làm đơ mà thường do không phải Bs tiêm như kể trên, thì tiêm botox còn có thể gây ra sưng, bầm, đau nhức nơi tiêm. Còn lại botox thường không có tác dụng phụ nào đáng kể, ngược lại rất an toàn nên rất được ủa chuộng trong các phương pháp làm đẹp. Đặc biệt các nước ở Mỹ người ta có xu hướng tiêm botox từ rất sớm khoảng 18 tuổi trở lên để phòng ngừa sự xuất hiện nếp nhăn, chứ không đợi đến khi có nếp nhăn mới điều trị. Các bạn có thể tham khảo bài viết trước của Bác sĩ để biết ở Mỹ người ta tiêm botox nhiều cỡ nào.

Và không thể không kể đến một chỉ định mà được các diễn viên Hàn Quốc rất ưa chuộng là tiêm để nhỏ góc hàm tạo gương mặt V-line. Khi bạn cắn chặt hàm răng bạn sẽ sờ thấy 2 cơ cắn nổi rõ hai bên góc hàm, botulium toxin sẽ được các Bs tiêm vào đây để làm nhỏ cơ này và làm thu nhỏ luôn góc hàm, tại nét mặt nữ tính, V-line hơn.

Đó là còn chưa kể đến những tác dụng cũng thần thánh khác của Botulium toxin được các Idol Kpop ưa chuộng như tiêm thu gọn bắp chân để có chân thon nhỏ, tiêm thu gọn đùi, tiêm thu gọn vai, thu gọn tay,…

Thêm nữa là botulium toxin còn được sử dụng để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi nách, tăng tiết mồ hôi tay.

Chi phí điều trị cho một lần với Botulium Toxin với thương hiệu từ Mỹ dao động từ 5 triệu đồng. Bên cạnh đó chúng ta có thêm một sự lựa chọn thứ hai rất được ưa chuộng đến từ thương hiệu Hàn Quốc với chi phí chỉ từ 500 ngàn đồng – 1 triệu đồng một lần điều trị.

Tiêm thì chỉ cần 5 phút, nhưng hiệu quả thì sẽ đến sau 5 – 10 ngày nha.